Các phương pháp sao lưu dữ liệu tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều những phương pháp sao lưu dữ liệu được chia sẻ trên các trang mạng. Bạn có thể lựa chọn những thông tin chuẩn xác và có thể áp dụng cho bakup dữ liệu của bản thân.

Sau rất nhiều những ca cứu dữ liệu cho khách hàng với hàng trăm lý do khác nhau, các chuyên gia luôn khuyên khách hàng thường xuyên chuẩn bị cho mình những phương pháp sao lưu dữ liệu người dùng. Vì đây chính là cách an toàn và dễ thực hiện nhất.

sao lưu dữ liệu

1. Sao lưu dữ liệu là gì?

Sao lưu dữ liệu là quá trình bạn tiếng hành copy/ sao chép một hay nhiều bản dữ liệu từ dữ liệu gốc sang một thiết bị hoặc một nơi lưu trữ khác. Quá trình backup dữ liệu đảm bảo bạn lúc nào cũng có thể truy xuất được nó khi có điều gì đó ngoài ý muốn xảy ra với máy tính của bạn.
Hiện nay có rất nhiều cách để thực hiện backup dữ liệu, hầu hết đều là những cách thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả. Tất nhiên cách nào bạn cũng cần phải trả phí mua dung lượng.

2. Tầm quan trọng của quá trình backup dữ liệu

Không chỉ các công ty, tập đoàn lớn mới cần sao lưu dữ liệu, mà đối với những các nhân, doanh nghiệp, tổ chức nhỏ cũng nên hình thành cho mình thói quen bakup dữ liệu định kỳ.
Bạn sẽ không lo lắng dữ liệu bị mất, bị hỏng, bị lỗi vì lúc nào cũng có bản dự phòng
Dữ liệu luôn được đảm bảo an toàn, không lo máy tính hỏng, virus tấn công hay lo lắng bất kỳ lí do nào khác.
Không cần phải lo lắng tốn tiền nhờ các chuyên gia cứu dữ liệu.

3. Các phương pháp sao lưu dữ liệu tốt nhất hiện nay

Hiện nay có 3 phương pháp dự phòng sao lưu dữ liệu chính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Mỗi một phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn hãy lựa chọn phương pháp hữu ích và tiện lợi nhất để sao lưu.
Thiết bị lưu trữ ổ cứng ngoài
Sao lưu dữ liệu ra ổ cứng gắn ngoài là sự lựa chọn của rất nhiều người. Ưu điểm vượt trội nhất của cách này là dung lượng lớn, dễ dàng mang theo, dễ dàng sử dụng thiết bị. Đặc biệt với sự cạnh tranh thiết bị lưu trữ trên thị trường hiện nay, các ổ cứng di động, ổ cứng truyền thống đều có giá hợp lý.
Quá trình thực hiện rất dễ dàng, chỉ cần có 1 cáp kết nối phù hợp là bạn có thể dễ dàng copy dữ liệu qua lại giữa 2 thiết bị rồi.
Nhược điểm của phương pháp này: Ổ cứng cũng là thiết bị lưu trữ điện tử, nên nhạy cảm với mọi tác động vật lý, nó cũng có tuổi thọ nhất định, không có khả năng chống chịu với thời tiết, thiên tai, ngoài ra vì kích thước không quá to dễ bị đánh cắp, dễ bị đánh rơi… Tất cả các yếu tố này đều đe dọa đến dữ liệu.
Sao lưu internet
Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến an toàn và sẵn có. Phương pháp này rất tiện lợi vì dữ liệu luôn có sẵn để có thể truy cập dữ liệu dễ dàng.
Để đảm bảo an toàn dữ liệu bạn cần phải lựa chọn công ty có uy tín, công ty có sự quản lý tốt và chặt chẽ. Nếu không sẽ không ai chịu trách nhiệm trước những sự mất mát, trộm cắp và thiệt hại dữ liệu.
Nhược điểm của phương pháp sao lưu dữ liệu này là bạn phải trả một khoảng phí hàng tháng, hàng quý hay hàng năm.
Lưu trữ đám mây
Đây là giải pháp sao lưu dữ liệu hầu như mọi người đều muốn sử dụng để giữ cho dữ liệu an toàn. Hiện nay có các công ty lưu trữ đám mây đình đám như Icloud, Dropbox và Googledriver. Người dùng được sử dụng miễn phí giới hạn dung lượng. Nếu muốn sử dụng không gian lưu trữ lớn bạn cần phải trả một khoản phí nhất định.

sao lưu dữ liệu
Cách thức lưu trữ này thực hiện khá dễ dàng, vừa dễ truy cập dữ liệu, vừa dễ khôi phục dữ liệu. Nhưng nhược điểm chính là người dùng phải trả phí để mua không gian lưu trữ dữ liệu.
Dù bạn sử dụng phương pháp phương pháp sao lưu dữ liệu nào cũng cần phải lựa chọn thật cẩn thận một cách có uy tín và an toàn. Để đảm bảo an toàn bạn còn có thể sử dụng cả 3 phương pháp trên cùng 1 lúc.

Xem thêm: khôi phục phân vùng ổ cứng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button