Phương pháp giải quyết vấn đề máy tính kêu to

Máy tính có thể làm việc một cách khá ồn ào sau một thời gian sử dụng. Đây là việc thường thấy và cũng không quá nguy hiểm. Bởi có thể đơn giản nguyên nhân chỉ là bụi bẩn hoặc làm việc quá tải mà thôi. Một vài phương pháp đơn giản và dễ dàng dưới đây sẽ giúp bạn giảm tiếng ồn của máy tính. Từ đó, việc máy tính kêu to không còn khiến bạn đau đầu.

máy tính kêu to

Làm sạch máy tính khi máy tính kêu to

“Mọi thứ nên được giữ ở điều kiện sạch sẽ nhất có thể” – đó là lời khuyên của một chuyên gia máy tính nổi tiếng trên thế giới. Làm sạch máy tính cũng quan trọng như việc tắm rửa hàng ngày của con người vậy. Với máy tính sử dụng trong một thời gian tương đối dài, bụi bẩn bám vào sẽ rất nhiều. Bụi tích tụ sẽ cản trở quạt máy tính làm việc, ngăn cản hiệu suất làm việc của các thiết bị bên trong. Và khi đó, tiếng máy tính kêu to là rất dễ nhận biết.

Chỉ cần một chiếc khăn lau nhỏ để làm sạch là đủ. Hoặc nếu không có kinh nghiệm, bạn hãy thường xuyên mang máy đến trung tâm công nghệ để làm sạch.

Thiết bị tản nhiệt

Máy tính kêu to thường đi kèm với triệu chứng phát nhiệt. Những thiết bị tản nhiệt tiện ích hiện nay rất phổ biến. Chúng không chỉ giúp làm giảm lượng nhiệt tỏa ra mà còn khiến cho tiếng ồn giảm đi. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo những công cụ tản nhiệt chất lượng tốt hiện nay như Hyper 212 và Cooler Master chẳng hạn. Rất nhiều người không biết cách giải quyết này. Thay vì thế, họ lại đi sửa RAM máy tính hay kiểm tra ổ cứng – không cần thiết.

https://dulieumaychu.com/sua-ram-may-tinh-nhu-nao-cho-dung.html

Nâng cấp chất lượng quạt gió trong máy tính

Nhiều thiết bị điện tử công nghệ ngày càng được cải tiến và chất lượng hơn. Trong đó có quạt tản nhiệt của máy tính. Với thông số mới về khối lượng ( tính bằng CFM feet/phút), khả năng làm mát của quạt sẽ tốt hơn và giảm độ ồn ( tính bằng dBA).

Hệ thống giảm tiếng ồn bằng chất lỏng

Nghe có vẻ kỳ cục, bởi thực tế nước hay chất lỏng là không tốt với máy tính. Nhưng thiết bị chống ồn và giải quyết vấn đề máy tính kêu to này lại khác. Được thiết kế thông minh với cánh quạt tản nhiệt chạy bằng động cơ nước, cùng với nhiệt độ mát của nước sẽ giúp nhiệt lượng giảm đi và tiếng ồn không còn to nữa. Tuy nhiên, thiết bị làm mát – giảm ồn bằng chất lỏng này không hề rẻ chút nào. Và hiện tại nó cũng chưa phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button